Tìm hiểu về Tin nhắn thương hiệu - Giải pháp phát triển khách hàng

Lê Quang Vũ Tác giả Lê Quang Vũ 26/03/2019 6 phút đọc

Tin nhắn thương hiệu Viettel là một trong những dịch vụ tin nhắn thương hiệu phát triển và được tin dùng nhất hiện nay dành cho các khách hàng doanh nghiệp mong muốn phát triển, mở rộng và chăm sóc khách hàng của mình tốt hơn.

Vậy,

Tin nhắn thương hiệu là gì?

SMS Brandname, hay còn gọi là Tin Nhắn Thương Hiệu là tin nhắn được gửi đến khách hàng với mục đích quảng cáo hoặc là một hoạt động chăm sóc khách hàng trong quy trình của doanh nghiệp.

Điểm đặc biệt của tin nhắn thương hiệu là thay vì hiển thị số điện thoại như các tin nhắn thông thường, thì SMS Brandname sẽ hiển thị tên Doanh nghiệp mà bạn cài đặt. Ví dụ, thay vì hiển thị số 0123456789, thì tin nhắn đến sẽ hiển thị là Viettel chẳng hạn.

Thời đại công nghệ 4.0, bạn sẽ không lạ gì khi bắt gặp những người không chỉ có 1 chiếc điện thoại thông minh, thậm chí mỗi người đều sở hữu cho mình rất nhiều điện thoại các loại. Đồng thời, mỗi điện thoại lại có thể có đến 2 SIM. Điều đó đồng nghĩa số người sử dụng các thiết bị di động thông minh cũng như SIM điện thoại ngày một tăng. Vậy thì đây là một cơ hội tốt để doanh nghiệp phát triển khách hàng của mình qua hệ thống tin nhắn điện thoại. Và đó chính là cơ sở để Tin nhắn thương hiệu có thể phát triển mạnh mẽ hơn.

Hiện tại, hầu hết các sản phẩm, dịch vụ đều được bán qua hệ thống kênh online như website, Facebook, Google hay các trang Thương mại điện tử. Đồng thời, các cửa hàng cũng dễ dàng xin được thông tin liên hệ của khách hàng khi mua sản phẩm, là bước đầu thuận lợi để phát triển Tin nhắn thương hiệu SMS Brandname.

Ứng dụng của SMS Brandname

Tin nhắn thương hiệu SMS Brandname hiện nay thường được sử dụng chủ yếu vào mục đích chăm sóc khách hàng, nâng cao tính chuyên nghiệp trong dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng. Số ít cũng được phát triển làm một kênh quảng bá, giới thiệu sản phẩm mới cho những khách hàng tiềm năng.

Chi phí của Tin nhắn thương hiệu là không lớn, tuy nhiên, hiệu quả mang lại là rất tích cực cho doanh nghiệp. Đây là một hình thức quảng bá thương hiệu tốt và để lại dấu ấn đậm nét về doanh nghiệp cho mỗi khách hàng.

Đồng thời, việc sử dụng kênh Tin nhắn thương hiệu SMS Brandname để phát triển khách hàng cũng là một cách tiết kiệm cho phí cho các phương thức marketing thiếu hiệu quả khác như chi phí cho in ấn tờ rơi, quảng cáo... Chi phí này bao gồm cả chi phí in ấn, chi phí đi lại và cả chi phí về nhân lực.

Lợi ích của Tin nhắn thương hiệu

Với tin nhắn thương hiệu, doanh nghiệp sẽ chỉ phải bỏ ra một chi phí cực thấp nhưng mang lại hiệu quả cao, là hình thức tốt nhất trong phương thức SMS Marketing. Bởi tin nhắn thương hiệu giúp bạn nhắm đúng đối tượng khách hàng đang sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Thông qua SMS Brandname, khách hàng dễ dàng nhận biết và ghi nhớ thương hiệu của bạn, từ đó mở ra cơ hội quảng cáo sản phẩm qua hình thức truyền miệng.

Tỉ lệ tin nhắn được mở ra cao sẽ nâng cao hiệu quả Marketing cho các sản phẩm mới của bạn, điều này tốt hơn rất nhiều so với việc sử dụng các dịch vụ spam tin nhắn không có thương hiệu.

 

 

Lê Quang Vũ
Tác giả Lê Quang Vũ Account Manager

Vũ bắt đầu làm việc tại Viettel 10/09/2014 cho đến nay, là một người Viettel, Vũ rất hân hạnh được trở thành người đồng hành đáng tin cậy, hỗ trợ các khách hàng của Viettel, hình thành lên giá trị tổng thể vượt trội để làm cho khách hàng hài lòng, yêu mến và gắn bó hơn với các giải pháp doanh nghệp của Viettel.

Bài viết tiếp theo

Cách sử dụng chữ ký số - Hướng dẫn sử dụng chữ ký số

Cách sử dụng chữ ký số - Hướng dẫn sử dụng chữ ký số
Viết bình luận
Thêm bình luận

1 Bình luận

A
Aasdfasdf

awerqwfawefawefwaf

Trả lời
22:25 07/01/2024
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Liên hệ nhân viên