Nhà cung cấp chữ ký số nào tốt - Nên mua chữ ký số của nhà cung cấp nào

Lê Quang Vũ Tác giả Lê Quang Vũ 29/06/2023 23 phút đọc

Hiện nay, Việt Nam đang trong thời đại phát triển công nghệ số, trong cuộc cách mạng công nghệ số 4.0 các nhà cung cấp chữ ký số ngày càng đa dạng và tiêu biểu như Viettel, MISA eSign, FPT, VNPT,... Với tình hình cạnh tranh khốc liệt trên thị trường như hiện nay thì việc khó khăn trong các chọn lựa nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số tốt nhất. Bài viết dưới đây là 4 tiêu chí hỗ trợ người dùng lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số và top 9 nhà cung cấp uy tín nhất miền Nam.

TOP 9 Nhà cung cấp chữ ký số uy tín miền Nam

Đăng ký sử dụng hay chuyển đổi nơi cung cấp chữ ký số nào đều cần có những sự lựa chọn chuẩn xác. Vậy bạn nên mua chữ ký số của nhà cung cấp nào? Nhà cung cấp chữ ký số nào tốt? Để giải đáp thắc mắc của bạn, dưới đây là top 9 nhà cung cấp chữ ký số tốt nhất hiện nay:

 1. Chữ ký số Viettel

Viettel CA tự hào là đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín lớn nhất Việt Nam, là một sản phẩm dịch vụ của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội. Viettel là nhà cung cấp uy tín với những dịch vụ công nghệ viễn thông, luôn được các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tin dùng.

 • Nhân viên kinh doanh Viettel-CA chính thức triển khai - Đảm bảo sản phẩm chính hãng trực tiếp 100%.
 • Đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp VIETTEL-CA phát triển.
 • Hơn 1.000.000 doanh nghiệp trên cả nước tin dùng, chiếm hơn 30% thị phần.
 • Hệ thống tổng đài hỗ trợ kỹ thuật 24/24, dịch vụ chính sách bảo hành trọn đời.
 • Có thể sử dụng trong tất cả các giao dịch thư điện tử – email – dịch vụ hành chính công.
 • Hạ tầng Data Center lớn nhất Châu Á hiện nay về dịch vụ tư vấn, hỗ trợ khách hàng.

Nên mua chữ ký số của nhà cung cấp nào? Viettel CA có lẽ là một lựa chọn không tồi dành cho đơn vị kinh doanh của bạn.

2. Chữ ký số MISA eSign

Chữ ký số MISA eSign là nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số được phát triển bởi Công ty Cổ phần MISA. MISA là đơn vị có kinh nghiệm hơn 25 năm trong lĩnh vực việc phát triển các dịch vụ phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử, Hải quan,… được hơn 250.000 tổ chức và hàng triệu doanh nghiệp tin tưởng sử dụng.

 • Ký duyệt điện tử, thao tác nhanh gọn giúp tiết kiệm thời gian trong các nghiệp vụ ký hồ sơ, văn bản điện tử.
 • Hỗ trợ ký duyệt đa dạng file doc, pdf,... để tiết kiệm chi phí in ấn.
 • Gửi nhanh chứng từ online mọi lúc.
 • Năng suất làm việc chuyên môn nhanh chóng, tối ưu thời gian làm việc.
 • Công tác hỗ trợ 24/7 hạn chế sự gián đoạn trong công việc.

3.Chữ ký số FPT

FPT là nhà cung cấp chữ ký số thuộc Công ty Công nghệ thông tin FPT, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong các dự án lĩnh vực công ngành Thuế, Hải quan, Bảo hiểm,… Nhà cung cấp này còn cung cấp các phần mềm tiện ích như: nộp thuế điện tử; thuế điện tử eTax,... và xác minh thông tin về chữ ký số.

FPT là công ty cung cấp dịch vụ chứng thư số, chữ ký số và đa dạng các giải pháp công nghệ toàn diện trong các giao dịch điện tử: kê khai thuế qua mạng, khai báo hải quan điện tử, BHXH điện tử và các dịch vụ công nghệ khác.

Chữ ký số FPT giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề như:

 • Giảm tối đa các thủ tục giấy tờ
 • Nâng cao hiệu quả trong kinh doanh, tăng năng suất lao động
 • Tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian cho doanh nghiệp

4. Chữ ký số VNPT

Chữ ký số VNPT là một giải pháp dành cho doanh nghiệp của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT Việt Nam. Đây là một trong những tập đoàn uy tín tại Việt Nam cung cấp dịch vụ chứng thực chữ thư số SSL, Code Signing,... dành cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân.

Chữ ký số VNPT được tập đoàn VNPT được đại đa số các doanh nghiệp sử dụng trong các giao dịch điện tử trở nên đơn giản, nhanh chóng và đa dạng.

5. Chữ ký số BKAV

BKAV là một trong những nhà cung cấp chữ ký số có mặt sớm nhất tại Việt Nam. BKAV tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ an ninh mạng hàng đầu tại Việt Nam cùng với đa dạng các dịch vụ khác.

Chữ ký số BKAV là sản phẩm bảo mật thông tin được cấp phép bởi Bộ Thông tin và Truyền thông. BKAV là thương hiệu có chất lượng bảo mật cao nhất, BKAV CA đảm bảo thông tin được mã hóa nhiều tầng ngăn chặn tốt tình trạng bị kẻ thứ 3 đánh cắp.

Ngoài ra, thiết bị USB Token đi kèm chứa đựng thông tin của chữ ký số BKAV-CA gồm mã bảo mật và mã công khai tạo ra chữ ký số duy nhất.

6. Chữ ký số NewTel-CA

NewTel Ca là dịch vụ chứng thực chữ ký số của nhà cung cấp NewTel-CA do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép số 1046/GP-BTTT và số 225/GP-BTTTT. Đây là dịch vụ chữ ký số điện tử dành cho doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân đảm bảo mã hóa an toàn thông tin doanh nghiệp.

Mặc dù, NewTel là dịch vụ chữ ký số hoạt động ra mắt sau nhiều chữ ký số khác nhưng khách hàng vẫn tin tưởng sử dụng bởi dịch vụ giá thành rẻ và chất lượng ổn định.

7. Chữ ký số SAFE CA

SAFE-CA là một trong những nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số, dịch vụ chứng thư số. Dịch vụ chữ ký số SAFE-CA hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân thực hiện dễ dàng các thao tác nộp trực tuyến, giao dịch hải quan điện tử, BHXH điện tử,...

8. Chữ ký số Smart Sign

Chữ ký số SMARTSIGN là một sản phẩm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp của VINA, đây là đơn vị được Bộ TT&TT cấp giấy phép cung cấp chữ ký số công cộng.

9. Chữ ký số Easy CA

Chữ ký số Easy-CA là đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số đảm bảo các yêu cầu cao về tính bảo mật và đáp ứng lưu lượng khách hàng lớn với hệ thống vận hành quy mô chất lượng.

Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về dịch vụ cung cấp chứng thực chữ ký số công cộng được Bộ TT&TT cấp phép, chữ ký số Easy CA có các giá trị pháp lý tương đương như chữ ký tay hay con dấu của người đại diện pháp luật.

Đơn vị cung cấp chữ ký số nào tốt

Không thể phủ nhận việc sử dụng chữ ký số không còn là những khái niệm xa lạ đối với doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ số hiện nay, phần lớn các dịch vụ kinh tế phát sinh hiện nay đều được giao dịch qua môi trường giao dịch điện tử. Chữ ký số có vai trò như chữ ký tay, có những giá trị pháp lý tương đương với người đại diện pháp luật. 

Tham khảo thêm lợi ích của chữ ký số đối với doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân.

Hiện nay, việc lựa chọn chữ ký số nào tốt khá khó khăn trên thị trường hiện tại. Vậy làm sao để tìm được chữ ký số của đơn vị nào tốt, hãy cùng Viettel theo dõi nội dung bên dưới.

Cùng với sự phát triển và hỗ trợ từ công nghệ hiện đại, các đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thư số, chữ ký số ngày càng đa dạng và phổ biến như Viettel CA, Misa eSign, VNPT, BKAV, FPT, NewCA, Smartsign, EFY, NEWTEL-CA,... Vậy nên chọn mua chữ ký số của nhà cung cấp nào tốt, công ty nào là tốt nhất? Để lựa chọn đơn vị cung cấp chữ ký số tốt nhất người sử dụng nên chọn theo 4 tiêu chí sau:

 1. An toàn bảo mật trong quá trình sử dụng

Vì chữ ký số là công cụ xác thực nhận, dạng của doanh nghiệp và có các giá trị pháp lý tương đương với người đại diện nên đây là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thư số, chữ ký số. 

Với hệ thống mã hóa thông tin mật mã không đối xứng, chữ ký số Token sẽ mã hóa các thông tin giao dịch điện tử của doanh nghiệp tổ chức, cá nhân. Xác thực ký nhận chữ ký số trong các văn bản để xác minh đơn vị đã ký chữ ký số, tránh các tranh chấp pháp lý liên quan.

Nếu hệ thống bảo mật, an toàn thông tin doanh nghiệp của nhà cung cấp tốt thì doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân sẽ hạn chế được tối đa việc đánh mất thông tin bởi hacker, tạo ra một môi trường an ninh mạng an toàn, hạn chế các giao dịch ảo gây ra thiệt hại cho doanh nghiệp.

Chính vì thế, việc đảm bảo tính an toàn và bảo mật trong quá trình sử dụng chữ ký số là vô cùng cần thiết, người dùng cần phải đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất trong quá trình chọn lựa nơi đăng ký chữ ký số.

 1. Nhà cung cấp hỗ trợ dịch vụ trước, trong và sau khi sử dụng chữ ký số

Nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình sử dụng và phát triển, việc hỗ trợ các dịch vụ trước - trong và sau khi sử dụng là vô cùng cần thiết.

Quá trình sử dụng và phát triển của doanh nghiệp, các dịch vụ công phát sinh khó tránh được việc phát sinh những trục trặc phát sinh hoặc thay đổi 1 số thông tin cần thiết đặc biệt vào những thời điểm doanh nghiệp báo cáo tờ khai thuế, hải quan,...

Lúc này, bộ phận tư vấn và hỗ trợ khách hàng 24/7 sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện các nghiệp vụ phát sinh không bị gián đoạn, nhân viên sẽ hỗ trợ các dịch vụ như sau: tư vấn, hướng dẫn cập nhật thông tin các doanh nghiệp lên tài khoản thuế điện tử, xác thực dịch vụ công điện tử, hải quan điện tử, khai tăng giảm bảo hiểm xã hội điện tử,...

Như vậy, việc lựa chọn đơn vị cung cấp chữ ký số từ các thương hiệu lớn và uy tín sẽ giúp doanh nghiệp có những phương án xử lý khi xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng nhờ hạ tầng kỹ thuật tốt, uy tín, mạnh mẽ của đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

 1. Hỗ trợ dịch vụ thay đổi nhà cung cấp chữ ký số

Trong quá trình sử dụng chữ ký số, việc chuyển đổi nhà cung cấp chữ ký số khi chưa hết thời hạn sử dụng chữ ký số là một trường hợp có thể xảy ra đối với người sử dụng vì một vài lý do khách quan hay chủ quan nào đó. 

Do vậy, khi lựa chọn nơi đăng ký chữ ký số bạn cần phải lưu ý về các thủ tục và quyền lợi khi thay đổi nơi đăng ký sử dụng chữ ký số như sau:

 • Thời hạn sử dụng chữ ký số của nhà mạng được bảo lưu
 • Hỗ trợ tổng đài 24/7
 • Ưu đãi giảm giá khi chuyển đổi
 1. Nhà cung cấp ủy quyền đại lý cung cấp chữ ký số

Khi đăng ký và sử dụng chữ ký số với các đại lý ủy quyền, hoặc khi cung cấp chữ ký số từ các nhà cung cấp lớn, người mua và người dùng cần quan sát và tìm hiểu kỹ những lưu ý trong bảng giá dưới đây

 • Bảng giá đã bao gồm Thuế (VAT) hay chưa?
 • Giá giá đã bao gồm chi phí cài đặt, hướng dẫn sử dụng hay không?
 • Có phát sinh chi nào khác hay không?

Đăng ký ngay tại Hotline 08 6868 1600 để nhanh chóng trở thành đại lý chữ ký số Viettel cung cấp dịch vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Công ty chữ ký số khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Việc các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân mua và sử dụng chữ ký số là rất phổ biến hiện nay. Do đó các doanh nghiệp phải đáp ứng các yêu cầu sử dụng chữ ký số trong nhiều lĩnh vực.

Công ty chữ ký số này đã mở rộng phạm vi kinh doanh và có văn phòng tại nhiều địa điểm ở Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM. Vậy nên mua chữ ký số nào? Sau đây là top các nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số tại nhiều khu vực:

STTCông ty cung cấp chữ ký sốKhu vực có mặtLiên hệ
1VNPT-CA63 tỉnh thành

Tổng đài hỗ trợ dịch vụ 24/7: 18001260 - 1800 1166.

 

- Website cung cấp dịch vụ: http://www.vnpt-ca.vn.

2Viettel-CA63 tỉnh thành

- Hotline: 1800 8000 (Nhánh 1)

 

- Website cung cấp dịch vụ: www.viettel-ca.vn

-Email: [email protected]

3BkavCA63 tỉnh thành

- Hotline: 1900545414

 

- Hỗ trợ kỹ thuật: 19001854

- Website cung cấp dịch vụ: www.bkavca.vn

- Email: [email protected]

4FPT-CA63 tỉnh thành

- Tổng đài hỗ trợ: 19006625

 

- Website cung cấp dịch vụ: http://fpt-ca.com.vn/trang-chu.html

- Email: [email protected]

5MISA-CA63 tỉnh thành

- Điện thoại: 024 37959595

 

- Fax: 024 37958088

- Email: [email protected]

- Website cung cấp dịch vụ: http://misaca.vn/

Như vậy, trên đây là top 9 nhà cung cấp chữ ký số tốt nhất hiện nay, dựa trên 4 tiêu chí giúp bạn lựa chọn nơi cung cấp chữ ký số, giải pháp doanh nghiệp Viettel mong người dùng sẽ có những lựa chọn tốt nhất dành cho doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân với những chi phí hợp lý và bảo mật an toàn nhất.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về các nghiệp vụ tư vấn, hỗ trợ giao dịch điện tử bằng chữ ký số thì hãy liên hệ ngay qua Zalo hoặc Hotline 08 6868 1600, truy cập ngay website / để biết thêm thông tin chi tiết. Mua chữ ký số Viettel uy tín nhất tại Việt Nam.

Lê Quang Vũ
Tác giả Lê Quang Vũ Account Manager
Vũ bắt đầu làm việc tại Viettel 10/09/2014 cho đến nay, là một người Viettel, Vũ rất hân hạnh được trở thành người đồng hành đáng tin cậy, hỗ trợ các ...
Bài viết trước Mua chữ ký số Viettel chính hãng - Báo giá chữ ký số Viettel 2023

Mua chữ ký số Viettel chính hãng - Báo giá chữ ký số Viettel 2023

Bài viết tiếp theo

Cách sử dụng chữ ký số - Hướng dẫn sử dụng chữ ký số

Cách sử dụng chữ ký số - Hướng dẫn sử dụng chữ ký số
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Liên hệ nhân viên